Khởi đầu suôn sẻ của chuyến du lịch chính là điều tất yếu cho một hành trình vui vẻ. Điều này cũng đúng cho một tour du thuyền. Ở bài này, Du Lịch Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn 5 điều không nên làm trên du thuyền để có một chuyến đi thật sự đáng nhớ!

5 Điều Cần Tránh Khi Du Lịch Du Thuyền

1. Đừng để nhỡ chuyến tàu

Hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành việc đăng ký tour du thuyền online, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì không cần phải điền lại thông tin ở bến tàu. Bạn có thể dành thời gian này để thong thả uống cà phê, ngồi mát chờ tàu chạy.

Du khách cần phải đến sớm 90 phút trước khi tàu khởi hành để tránh những sự việc không lường được.

Nếu bạn phải di chuyển bằng máy bay để tới bến tàu – điểm khởi hành, thì chúng tôi khuyên bạn nên bay vào ngày hôm trước (nếu có thể). Nếu bay vào đúng ngày khởi hành của tàu, nguy cơ trễ tàu của bạn rất là cao đấy!

2. Đừng chờ đợi

Nếu bạn đang gặp sự cố hoặc xuất hiện tai nạn bất ngờ trên đường đến cảng khởi hành, đừng không làm gì cả – hãy liên hệ ngay với đại lý du lịch hoặc tuyến tàu. Họ sẽ hỗ trợ, tư vấn hoặc hướng dẫn bạn về các bước để giải quyết vấn đề. Nếu đại lý du lịch không cung cấp số khẩn cấp, bạn phải yêu cầu cho đầy đủ vào các giấy tờ tài liệu của chuyến tàu.

3. Không mang theo những đồ sau

Túi của bạn sẽ được kiểm tra bằng bảo mật tại bến tàu. Để tiết kiệm thời gian và rắc rối, có những thứ nhất định mà bạn không thể mang theo. Một số ví dụ đó là: quần áo có kim loại, rượu bia, nến và phao bơi. Và nhớ đừng vô tình để hộ chiếu trong hành lý đã kiểm tra, vì bạn sẽ lại phải cần nó để đi qua bến tàu nữa!

4. Đừng để quên thứ gì

Bạn sẽ rất háo hức khi được đi du lịch đúng không? Tất nhiên rồi, có ai mà không như vậy, nhất là khi được đi du thuyền cơ chứ. Nhưng đừng đãng trí mà để quên cái gì ở nhà đấy nhé. Bạn nên chú ý tuyệt đối không được quên những thứ sau:

 • Thị thực, hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân thân và giấy chứng nhận tiêm phòng.
 • Thẻ lên máy bay, vé điện tử của hãng hàng không và các chứng từ chuyển nhượng hoặc số điện thoại taxi/ xe đưa đón. In nhiều bản sao luôn là một ý tưởng hay.
 • Nếu bạn là đối tượng du lịch đặc biệt, bạn sẽ cần phải mang theo những giấy tờ như ID quân nhân, giấy chứng minh cư trú, vv ..
 • Nếu mang thai bạn cần mang theo giấy báo của bác sĩ.
 • Thẻ tín dụng hoặc tiền mặt để thiết lập tài khoản chi tiêu trên máy bay
 • Thẻ hành lý

Công ty du lịch sẽ thông báo về các tài liệu cần thiết cho bạn, bạn luôn có thể hỏi nếu không chắc chắn.

Hộ chiếu

Hành lý mang theo – Hành lý sẽ được gửi đến phòng của bạn, nhưng mất khá nhiều thời gian, có thể tận đến cuối buổi tối. Đó là lý do tại sao bạn cần chuẩn bị và không quên bất cứ điều gì mình cần trong khung thời gian đó, bao gồm:

 • Thuốc men
 • Áo tắm, kem chống nắng, sách
 • Quần áo
 • Đồ dùng vệ sinh cá nhân
 • Tiền mặt

5. Đừng quên tắt sóng điện thoại

Chắc chắn rằng bạn sẽ vô cùng bứt rứt khi không được đăng ngay những tấm hình xinh nhất, sang chảnh nhất về chuyến du thuyền. Tuy nhiên, nếu bạn để sóng điện thoại như vậy, bạn sẽ còn hối hận khi phải trả những khoản cước chuyển vùng, cước 3G rất là cao đấy. Có một số tàu biển cũng có wifi nhưng quá yếu, thậm chí là không dùng được.

Đừng quên tắt điện thoại

>>Xem thêm: 

Lịch khởi hành các tour du thuyền

16 Lỗi Bạn Dễ Phạm Phải Nhất Khi Tham Gia Tour Du Thuyền