Tour du thuyền biển hay sông hiện nay được sự quan tâm của rất nhiều du khách. Với bài viết trước “Du Khách Đi Du Thuyền Lần Đầu Nên Chuẩn Bị Những Gì”, ở bài này Cẩm Nang Du Thuyền tiếp tục chia sẻ với các bạn 16 lỗi bạn dễ phạm phải nhất khi tham gia tour du thuyền.

Những lỗi hay mắc phải khi đi tour du thuyền

1. Leo lên trên lan can

Đừng mạo hiểm mà làm điều này nhé! Đôi lúc thuyền gặp sóng to, nếu bạn không chắc tay có thể sẽ bị rơi khỏi thuyền lúc nào không hay đấy. Nếu đi kèm trẻ em, bạn nên trông chừng trẻ cẩn thận, không để trẻ tự chơi hay nghịch một mình.

2. Không tip

Hầu hết các tour du thuyền đều tự tính tiền tip hàng ngày hoặc phụ thu dịch vụ vào giá phòng hoặc giá tour, nếu bạn không muốn mất những khoản này thì hãy liên hệ tới dịch vụ đoàn. Tuy nhiên, đừng nên như vậy.

3. Uống say

Không một ai thích nhìn thấy người khác say rượu và nôn lên sàn nhà hay bàn ăn cả.

4. Chậm trễ khi ở cảng

Khi thuyền trưởng nói rằng tàu sẽ rời khỏi cảng lúc 5:00, thì y như rằng tàu sẽ như vậy. Thuyền trưởng sẽ không chờ đợi những người làm mất thời gian. Nếu bạn chậm trễ và bị bỏ lại phía sau, bạn tự chịu trách nhiệm lo phương tiện vận chuyển đến cảng tiếp theo hoặc tự trở về nhà. Chi phí mỗi lần rất đắt và sẽ phức tạp hơn nếu bạn không có hộ chiếu. Bạn nên trở về vui chơi gần tàu trong 30 phút – 1 tiếng trở lại. Điều này không chỉ giúp bạn có thời gian để mua sắm ở khu vực cảng mà còn tránh kẹt xe hoặc sự cố trên đường.

5. Đi theo thời gian cảng thay vì thời gian tàu

Đi theo thời gian cảng thay vì thời gian tàu sẽ khiến bạn có nguy cơ bị bỏ lại phía sau. Đừng tin tưởng vào thời gian trên điện thoại di động mà hãy mang theo đồng hồ và nếu không có đồng hồ, hãy mua đồng hồ giá rẻ và bạn sẽ không phải lo lắng về việc thời gian cảng hoặc tàu trộn lẫn.

6. Chỉ ăn những bữa buffet

Trong khi những con tàu mới hơn như Regal Princess có những bữa tiệc buffet tuyệt vời, thì thức ăn ngon nhất trên du thuyền khác hầu như luôn ở trong phòng ăn chính. Chỉ ăn những bữa tiệc tự chọn, bạn sẽ bỏ lỡ các món ăn và dịch vụ tuyệt vời được cung cấp trong các phòng ăn chính và các nhà hàng đặc sản.

Ẩm Thực

7. Chen lấn, không xếp hàng

Tất cả chúng ta đều ghét chờ đợi trong khi đi nghỉ, nhưng đừng tỏ ra mất lịch sự khi chen lấn và không chịu xếp hàng.

8. Đặt chuyến bay trễ

Đặt chuyến bay trễ trong ngày khởi hành tour du thuyền khiến bạn có nguy cơ bỏ lỡ chuyến đi. Mặc dù không phải lúc nào mọi người cũng có thể bay vào ngày hôm trước vì bận rộn công việc, nhưng bạn vẫn nên lên kế hoạch trước ngày đó nếu có thể..

9. Để cửa ban công mở

Để cửa ban công mở ra sẽ tạo ra một đường hầm gió khi cửa phòng khách mở. Điều đó gây ra nguy cơ cửa đóng sập và đập vào tay bạn.

10. Để rèm cửa mở khi cập cảng

Bạn có thể sẽ được cập cảng trực tiếp qua bến tàu từ một tàu khác. Những người trên tàu bên cạnh sẽ có thể nhìn vào cabin của bạn nếu rèm cửa mở. Nếu không muốn như vậy thì hãy kéo rèm lại.

11. Quên tắt chuyển vùng dữ liệu

Trước khi bước chân trên tàu, bạn nên vào phần cài đặt trên điện thoại và tắt chức năng chuyển vùng dữ liệu để tránh những chi phí không cần thiết. Đưa điện thoại trở về chế độ trên máy bay cũng sẽ giúp bạn tránh bị cước phí bổ sung.

12. Vào thang máy mà không để những hành khách khác ra trước

Đừng vào thang máy mà vẫn còn hành khách ở trong, mà hãy nhường họ ra trước. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với những người khác.

13. Đối xử với thuyền viên như những người dưới cấp

Tất cả chúng ta đều có những ngày tồi tệ, và sẽ không có bao nhiêu người sẽ làm việc 7 ngày một tuần và cách xa gia đình 6-9 tháng một lần. Những lời ân cần với thuyền viên trong chặng đường dài sẽ là niềm an ủi của bạn đối với họ. Đừng xem họ như những người phục vụ.

14. Du lịch mà không có bảo hiểm

Du lịch mà không có bảo hiểm giống như chơi với lửa vậy. Vì không ai loại trừ khả năng tai nạn hay đau ốm trong chuyến hành trình cả.

15. Điền mẫu đơn y tế không đúng sự thật

Trước khi lên tàu, bạn phải điền vào một mẫu đơn y tế về các triệu chứng nhất định mà bạn đã có trong 48-72 giờ qua. Hình thức này là một cách để phòng tránh lây lan bệnh cho hành khách khác. Vì thế điền bậy trên mẫu đơn của bạn là một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể thực hiện trên hành trình.

Trên đây là 16 lỗi bạn thường mắc phải khi tham gia tour du thuyền mà bạn cần lưu ý. Tour Du Thuyền 5 Sao chúc cho chuyến đi của bạn sẽ vui vẻ và không mắc những lỗi nào trên đây nhé!